NHỮNG LƯU Ý KHI DU HỌC NGHỀ TẠI ĐỨC

Ngày đăng : 16:34:58 25-10-2023

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết chọn đất nước nào để du học nghề thì nước Đức có thể là một điểm đến sáng suốt và có thể giúp bạn thay đổi cuộc đời của mình. Đất nước này không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp của cảnh quan tự nhiên và di sản văn hóa đa dạng mà còn được biết đến với chất lượng giáo dục xuất sắc. Nếu bạn đang xem xét việc tiến xa trong sự nghiệp nghề nghiệp và học tập, Đức chắc chắn là một điểm đến đáng cân nhắc. Tại Đức, bạn sẽ trải qua không chỉ những lớp học tối ưu mà còn cơ hội trải nghiệm cuộc sống trong một xã hội đa dạng và phát triển.

1. Lựa chọn chương trình học: Đầu tiên, bạn nên xác định rõ chuyên ngành hoặc ngành nghề mà bạn quan tâm và tìm hiểu về các chương trình học tại Đức liên quan đến ngành đó. Đảm bảo rằng trường bạn chọn có chương trình đáp ứng yêu cầu của bạn.

2. Yêu cầu nhập học: Đức có các yêu cầu đầu vào khá cao đối với các chương trình nghề, bao gồm kỳ thi tiếng Đức, bằng cấp trung học, và bằng tiếng Anh (nếu áp dụng). Hãy đảm bảo bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu này.

Với hình thức du học nghề bạn cần có bằng tốt nghiệp THPT và tiếng Đức đạt tối thiểu B1.

3. Visa du học: Bạn sẽ cần xin visa du học Đức. Hãy chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và đảm bảo bạn hiểu rõ quy trình xin visa và thời gian cần thiết để hoàn thành nó.

4. Chi phí và học phí: Đức có các khoản học phí thấp hơn so với nhiều quốc gia khác, nhưng bạn vẫn cần tính toán chi phí sống và học phí hàng năm. Hãy tìm hiểu về các khoản hỗ trợ tài chính và học bổng có sẵn cho sinh viên quốc tế.

5. Ngôn ngữ: Tiếng Đức là ngôn ngữ chính thức tại Đức, nên việc học tiếng Đức có lợi cho cuộc sống hàng ngày và học tập của bạn. Nếu chương trình học của bạn được giảng bằng tiếng Đức, bạn cần đảm bảo mình có đủ trình độ để theo kịp.

6. Cuộc sống hàng ngày: Tìm hiểu về cuộc sống hàng ngày tại Đức, bao gồm văn hóa, thực phẩm, chỗ ở, và giao thông công cộng. Điều này giúp bạn thích nghi dễ dàng hơn.

7. Chỗ ở: Hãy tìm hiểu về tùy chọn chỗ ở tại Đức, bao gồm ký túc xá, căn hộ chia sẻ, và cho thuê. Đảm bảo bạn đặt chỗ trước khi bạn đến. Nếu bạn du học nghề, trung tâm dịch vụ du học nghề sẽ liên hệ và tìm chỗ ở cho bạn trước khi đến Đức. Hãy xem xét khoảng cách chỗ ở tới trường học và chỗ làm của bạn có gần nhau không, việc ở gần trường học và chỗ làm sẽ giúp bạn không mất quá nhiều thời gian để di chuyển.

8. Công việc bán thời gian: Nếu bạn muốn làm thêm trong thời gian học, tìm hiểu về các cơ hội làm thêm bán thời gian cho sinh viên quốc tế tại Đức.

9. Bảo hiểm y tế: Đảm bảo bạn có bảo hiểm y tế khi ở Đức, hoặc xem xét mua bảo hiểm y tế tại Đức.

10. Đảm bảo tuân thủ luật pháp: Tuân thủ luật pháp và quy tắc tại Đức rất quan trọng. Hãy nắm rõ các quy định và luật pháp địa phương để tránh gặp rắc rối pháp lý.

Ngoài những điểm trên, hãy thảo luận với người tư vấn du học và tìm hiểu kỹ về trường và chương trình học trước khi quyết định du học tại Đức.

11. Wider World – Cầu nối du học Đức

Wider World tự hào là đơn vị uy tín trong lĩnh vực đào tạo tiếng Đức, tư vấn du học Đức. Chúng tôi hoạt động lâu năm trong mảng tư vấn và du học, có mối quan hệ thân thiết với nhiều trường học tại Đức giúp bạn trẻ có một lộ trình du học Đức thành công. Liên hệ ngay tới Hotline 0975688810 để được Wider world tư vấn nhanh nhất