DU HỌC NGHỀ ÚC 2023: LỘ TRÌNH DU HỌC ĐẦY ĐỦ NHẤT

Ngày đăng : 14:37:01 12-10-2023

"Du học nghề tại Úc đang là một lựa chọn được nhiều người trẻ lựa chọn bởi mang lại nhiều trải nghiệm thú vị và hứa hẹn cho một cuộc sống tốt đẹp hơn ở phía trước. Đất nước xứ sở chuột túi đang ngày càng trở nên hấp dẫn với những cơ hội phát triển trong lĩnh vực giáo dục và công việc. Du học nghề Úc đang thu hút sự quan tâm lớn từ phía du học sinh Việt Nam, và dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về nó.

Du học nghề Úc là một hình thức học tập chuyên sâu về một ngành nghề cụ thể tại Úc. Đây là một cơ hội để bạn không chỉ nắm vững kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực bạn yêu thích mà còn có cơ hội làm quen với môi trường làm việc thực tế. Điều này giúp bạn chuẩn bị cho một sự nghiệp hoặc một công việc trong tương lai.

VÌ SAO NÊN LỰA CHỌN DU HỌC NGHỀ ÚC:

Du học nghề Úc có nhiều ưu điểm quan trọng. Chi phí học phí tương đối hợp lý, và chương trình học thường linh hoạt. Sau khi tốt nghiệp, bạn có cơ hội làm việc rộng mở tại Úc, và điều này có thể giúp bạn tiến xa hơn trong sự nghiệp của mình.

Dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về điều kiện và lộ trình phổ biến mà du học sinh Việt Nam thường lựa chọn khi quyết định du học nghề tại Úc."

"Nhiều cơ sở đào tạo nghề tại Úc cung cấp một loạt lựa chọn đa dạng cho học viên. Giáo dục nghề tại đất nước xứ sở chuột túi được xem là một trong những ngành dịch vụ xuất khẩu lớn và được chính phủ đầu tư mạnh mẽ. Các trường nghề tại Úc được trang bị đầy đủ và hiện đại, tạo điều kiện tốt nhất cho việc học và thực hành.

Mô hình giáo dục nghề tại Úc đặc biệt chú trọng đến khả năng làm việc trong thời gian học và sau khi tốt nghiệp. Các trường nghề thường giới hạn số lượng học sinh trong mỗi lớp học, với mức từ 10 đến 15 sinh viên. Giáo viên trực tiếp hướng dẫn từng học sinh, và học viên thường được đảm bảo có cơ hội thực hiện các công việc thực tế liên quan đến ngành nghề mình đang theo học.

Một điểm lợi thế quan trọng của học nghề tại Úc là cơ hội việc làm. Hiện nay, Úc đang trải qua tình trạng thiếu hụt nguồn lao động, đặc biệt là nguồn lao động có tay nghề cao. Chính phủ Úc đã đưa ra nhiều chính sách để thu hút nguồn nhân lực đào tạo tại Úc. Hơn 50% sinh viên quốc tế và tới 75% trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp đều có cơ hội xin được việc làm chính thức tại Úc. Mức lương trung bình của sinh viên tốt nghiệp chứng chỉ III, IV là khoảng 53.200 AUD/năm, chứng chỉ nghề I, II là 48.000 AUD/năm, và cao đẳng trở lên là 60.800 AUD/năm. Hơn 90% sinh viên có cơ hội làm việc bán thời gian đúng với ngành nghề đang học trong thời gian học tập, với mức lương làm thêm dao động từ 12 AUD đến 25 AUD/giờ.

Cơ hội định cư dành cho người học nghề là một lợi thế lớn. Sinh viên có tay nghề và đủ điều kiện có thể xin định cư tại Úc theo các chính sách quy định. Cơ hội định cư là một trong những lý do quan trọng khi mọi người chọn học nghề tại Úc.

Học nghề tại Úc cũng có cơ hội chuyển tiếp phong phú. Sinh viên có thể bắt đầu học từ khá sớm, chỉ cần hoàn thành lớp 10 tại Việt Nam. Sau khi hoàn thành các chứng chỉ nghề, họ có thể lựa chọn học cao lên để đạt được bằng cử nhân. Điều này giúp tiết kiệm chi phí, có bằng cấp và tay nghề cùng một lúc."

3. LỘ TRÌNH DU HỌC ÚC NHƯ THẾ NÀO?

Để có một lộ trình du học phù hợp và đúng đắn, bạn cần xem xét các khía cạnh ngay sau đây:

1. Lựa chọn ngành học: Trước hết, bạn cần xác định ngành nghề mà bạn muốn theo học. Úc cung cấp một loạt các ngành học nghề, từ điều dưỡng, kỹ thuật, nghệ thuật đến du lịch và khách sạn. Chọn ngành phù hợp với sở thích, mục tiêu nghề nghiệp và điều kiện cá nhân của bạn.

2. Chọn trường và khóa học: Sau khi quyết định ngành học, bạn cần tìm hiểu về các trường đào tạo trong lĩnh vực đó. Xem xét các yếu tố như danh tiếng của trường, vị trí, chi phí học, và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Chọn một khóa học phù hợp với mục tiêu của bạn.

3. Đáp ứng các yêu cầu đầu vào: Mỗi khóa học có các yêu cầu đầu vào cụ thể, bao gồm trình độ học vấn, kỹ năng tiếng Anh, và điều kiện sức khỏe. Đảm bảo bạn đáp ứng mọi yêu cầu này và hoàn thiện hồ sơ du học.

4. Xin visa du học: Sau khi nhận giấy chứng nhận đăng ký từ trường học, bạn có thể nộp đơn xin visa du học tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Úc. Visa du học Úc thường cho phép bạn học trong thời gian nhất định và làm thêm bán thời gian trong suốt thời gian học.

5. Du học tại Úc: Khi bạn được chấp nhận và nhận được visa du học, bạn có thể bay đến Úc và bắt đầu khóa học của mình. Trong suốt thời gian học, bạn sẽ tham gia lớp học và thực hành để phát triển kỹ năng nghề nghiệp của mình.

6. Tìm kiếm công việc: Sau khi tốt nghiệp, bạn có cơ hội xin việc làm tại Úc. Một số sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp có thể đủ điều kiện xin visa làm việc chính thức tại Úc để bắt đầu sự nghiệp của họ.

7. Định cư (tuỳ trường hợp): Nếu bạn quyết định định cư tại Úc sau khi tốt nghiệp, bạn có thể xem xét các chương trình định cư diện tay nghề. Điều này tùy thuộc vào điểm mạnh, kỹ năng và tình hình cá nhân của bạn.

Trên đây là một số thông tin về lộ trình du học nghề Úc, nếu bạn đang có dự định sinh sống và làm việc tại quốc gia này, liên hệ ngay với Wider World để biết thêm thông tin chi tiết (hotline: 0975688810)