DU HỌC ĐỨC VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Ngày đăng : 10:27:18 02-11-2023

Đức là một đất nước xinh đẹp nằm ở Châu Âu với nền giáo dục chất lượng và mức sống cao. Được học tập và làm việc tại nước Đức là mong ước của nhiều người? Còn bạn, nếu bạn đang tìm hiểu về nước Đức và các yêu cầu để du học Đức thì hãy đọc bài viêt sngay sau đây:

1. THÔNG TIN VỀ NƯỚC ĐỨC

Nước Đức: tên chính thức là Cộng hòa Liên bang Đức (tiếng Đức: Bundesrepublik Deutschland.)

Thủ đô: tọa lạc tại Berlin

Các Thành phố lớn ở Đức: Hamburg, Frankfurt, Stuttgart, Düsseldorf, München, Köln.

Quốc kỳ: cờ có 3 sọc ngang với 3 màu: đen, đỏ, vàng.

Vị trí địa lý: Trung Âu, Đức nằm giữa lòng Châu Âu và xung quanh là9 nước láng giềng: Pháp, Áo, Thuỵ Sĩ, Séc, Ba Lan, Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ và Luxemburg.

Diện tích: 357.021 km2

Khí hậu: vùng khí hậu đại dương/ lục địa ôn hoà với thời tiết thường xuyên thay đổi và chủ yếu là gió Tây. Có các mùa xuân, hạ, thu, đông, rất khác nhau về nhiệt độ và mức độ mưa mù, tuyết sương.

Ngoài ra nước Đức nằm ở trung tâm châu Âu, điều này giúp bạn dễ dàng di chuyển đến các quốc gia khác trong khu vực châu Âu. Bạn có thể khám phá nhiều quốc gia và văn hóa khác nhau trong khoảng cách ngắn.

Ngôn ngữ: Mặc dù tiếng Đức là ngôn ngữ chính thức, nhiều trường học tại Đức cung cấp các chương trình học bằng tiếng Anh, đặc biệt là ở cấp độ sau đại học. Điều này giúp thuận tiện cho du học sinh quốc tế.

Cơ hội nghề nghiệp: Đức có nền kinh tế mạnh mẽ và là trung tâm công nghiệp và công nghệ hàng đầu. Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn có cơ hội làm việc và phát triển sự nghiệp tại Đức hoặc ở bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Văn hóa đa dạng: Đức có một văn hóa đa dạng và rất nhiều hoạt động giải trí, sự kiện văn hóa và lễ hội để tham gia. Bạn có thể tận hưởng cuộc sống du học đa dạng và thú vị.

2. CÁC NGÀNH NGHỀ DU HỌC HOT NHẤT TẠI ĐỨC HIỆN NAY

Nước Đức có nhiều ngành nghề đang phát triển mạnh và được xem là hot cho du học hiện nay. Dưới đây là một số ngành nghề đáng chú ý:

Du học nghề trong lĩnh vực Nhà Hàng, Khách Sạn và Đầu Bếp có thể là một lựa chọn tốt cho những người có đam mê trong ngành dịch vụ thực phẩm và lĩnh vực du lịch. Bởi ở Đức đang có nhu cầu lớn về lao động chất lượng ở lĩnh vực này, ngoài ra đây cũng là ngành nghề dễ làm việc tại các nước Châu Âu nói chung và nước Đức nói riêng với mức thu nhập cao.

Du học nghề Điều dưỡng tại Đức là một lựa chọn tốt vì Đức có hệ thống giáo dục nghề nghiệp chất lượng và ngành y tế của nước này được đánh giá cao trên toàn thế giới. Các trường nghề và trường cao đẳng tại Đức cung cấp chương trình học về Điều dưỡng với lý thuyết và thực hành chất lượng cao điều này giúp bạn tích luỹ kinh nghiệm thực tế và phát triển kỹ năng cần thiết trong ngành Điều dưỡng. Ngoài ra đây cũng là ngành luôn có nhu cầu về lao động chất lượng, và bạn có thể tìm kiếm cơ hội làm việc trong các bệnh viện, trung tâm y tế, và các cơ sở chăm sóc sức khỏe trên toàn thế giới sau khi hoàn thành chương trình học.

Kỹ thuật và Công nghệ thông tin: Đức nổi tiếng với ngành công nghệ và kỹ thuật mạnh mẽ. Các chương trình học về Kỹ thuật, Công nghệ thông tin, Điện tử, và Cơ học được đánh giá cao. Nếu bạn tốt nghiệp học nghề kỹ thật tại Đức thì bạn hoàn toàn yên tâm với tấm bằng của mình có thể làm việc bất cứ đâu trên toàn thế giới

Ngoài ra tại Đức còn nổi tiếng với các ngành học như: Kinh tế, thiết kế đồ họa…

Lưu ý rằng sự lựa chọn ngành nghề nên dựa trên sở thích cá nhân của bạn và mục tiêu nghề nghiệp cụ thể. Hãy nghiên cứu kỹ và tìm hiểu về các chương trình học, trường học, và cơ hội nghề nghiệp trước khi quyết định du học tại Đức.

3. YÊU CẦU KHI DU HỌC NGHỀ ĐỨC

• Để có cơ hội học tập và làm việc tại Đức các bạn trẻ cần thỏa mãn các điều kiện sau đây:
  • Từ 18 đến 28 tuổi (Riêng ngành chuyển đổi bằng Điều dưỡng, độ tuổi yêu cầu là từ 22 đến 34 tuổi)
  • Tốt nghiệp THPT
  • Là sinh viên hoặc đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, Trung cấp các ngành Điều dưỡng, Cơ khí và các ngành nghề khác tại Việt Nam.
  • Riêng Chuyển đổi bằng Điều dưỡng, Yêu cầu tốt nghiệp Đại học, cao đẳng điều dưỡng trở lên (Nếu có bằng Trung cấp Y tá, có thể trong thời gian học tiếng học chuyển đổi và nâng cao văn bằng thành hệ Cao đẳng)
  •  Tiếng Đức tối thiểu B1
  • Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm
  • Lý lịch tư pháp trong sạch.
  1. QUYỀN LỢI KHI DU HỌC NGHỀ ĐỨC
  • Được nhận bằng chuyên ngành được quốc tế công nhận sau khi hoàn thành chương trình học tập tại CHLB Đức.
  • Có cơ hội học nâng cao lấy bằng Đại học tại CHLB Đức
  • Được miễn 100% học phí tại Đức
  • Được hưởng lương trợ cấp trong quá trình học nghề
  • Có thể làm thêm 10h/ tuần, lương 8-10 Euro/ giờ
  •  Sau khi tốt nghiệp, học viên được ký kết hợp đồng lao động tối thiểu 2 năm (tùy theo các ngành nghề tương ứng)
  • Có quyền xin visa cư trú dài hạn và sau 08 năm có thể xin nhập quốc tịch Đức
  1. WIDER WORLD – LỰA CHỌN UY TÍN KHI DU HỌC NGHỀ TẠI ĐỨC

Wider World là một trong những đơn vị uy tín trong mảng lĩnh vực du học hiện nay. Chúng tôi tư vấn và hỗ trợ học viên từ giai đoạn đầu cho đến khi học viên hoàn thành chương trình học nghề tại Đức. Ngoài ra chúng tôi còn đồng hành với các học viên trong quá trình học tập và làm việc tại Đức, giúp học viên có một lộ trình du học hiệu quả và thành công.

Nếu bạn đang tham khảo chương trình du học Đức, Úc, Canada đừng chần chừ liên hệ ngay cho Wider World theo hotline: 0975688810 để được tư vấn miễn phí và nhanh nhất!