5 LỢI THẾ KHÔNG THỂ BỎ LỠ KHI DU HỌC NGHỀ Ở ĐỨC

Ngày đăng : 08:54:52 19-10-2023

Với những ưu thế về chất lượng giáo dục cao và cơ hội việc làm cao khi tốt nghiệp các trường nghề, Đức đã trở thành đất nước được nhiều học viên lựa chọn khi đi học nghề. Để hiểu về các lợi thế khi du học Đức, mời bạn đón đọc bài viết sau:

I. Lợi thế khi lựa chọn du học Đức

1. Miễn học phí và thu nhập trong quá trình học

Sinh viên được miễn học phí hoàn toàn trong suốt 2 hoặc 3 năm học nghề tại Đức. Ngoài ra, họ còn có cơ hội tham gia chương trình thực tập của công ty với mức lương hàng tháng bắt đầu từ 1.000 euro. Hệ thống giáo dục Đức cũng sẽ sắp xếp chỗ ở thuận tiện cho bạn giúp tối ưu hóa quá trình học tập và làm việc.

Ngoài ra, sinh viên muốn tăng thu nhập có thể tận dụng ngày cuối tuần để làm thêm giờ nhưng chỉ được làm tối đa 20 giờ/tuần.

2. Không giới hạn về đối tượng du học nghề ở Đức

Chương trình du học nghề ở Đức không giới hạn đối tượng tuyển sinh. Điều kiện cơ bản là bạn phải đã tốt nghiệp cấp 3, không mắc các bệnh truyền nhiễm và có sức khỏe tốt, bạn đều có thể đăng ký tham gia.

3. Phù hợp với người có học lực trung bình và tài chính hạn chế

Không yêu cầu quá cao về học lực của sinh viên, đặc biệt khi có cơ hội học miễn phí và thu lợi từ thực tập. Điều này làm cho chương trình trở nên phù hợp với hầu hết các bạn sinh viên. Đáng chú ý, từ năm 2021, Đức còn miễn bỏ yêu cầu chứng minh tài sản khi du học nghề Đức đối với những người có trình độ tiếng Đức đạt mức B1, giúp giảm bớt chi phí đáng kể.

4. Tỷ lệ đỗ Visa gần như tuyệt đối.

Với tấm bằng B1 tiếng Đức, bạn gần như đã có visa du học Đức. Bạn cần chuẩn bị tất cả các giấy tờ và sau đó bạn có thể nhận được thông báo phê duyệt thị thực trong vòng 3 tuần. Visa chỉ bị từ chối nếu bạn không cung cấp đầy đủ giấy tờ hoặc nếu sức khỏe của bạn không đáp ứng yêu cầu.

5. Có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp và có cơ hội định cư lâu dài tại Đức

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ vào làm ngay việc làm chính thức với mức lương khởi điểm từ 2.000-3.000 euro. Và với 5-8 năm kinh nghiệm, bạn có cơ hội định cư lâu dài tại Đức. (thường là công ty của bạn

Nhận cơ hội thực tập trong quá trình học).

II. Điều kiện và thủ tục du học nghề tại Đức năm 2023

Quá trình chuẩn bị cho việc du học nghề tại Đức năm 2023 có thể chia làm 2 bước quan trọng:

1. Học tiếng Đức lấy chứng chỉ B1

Chứng chỉ tiếng Đức B1 là điều kiện tiên quyết quan trọng để đăng ký hợp đồng học tập, thực tập tại Đức và cũng là yêu cầu cần thiết để xin visa vào Đại sứ quán Đức tại Việt Nam. Tuy nhiên, trong một số tình huống và nghề nghiệp cụ thể, trình độ B2 là bắt buộc.

Tiếng Đức là một ngôn ngữ khó học, với các quy tắc ngữ pháp nghiêm ngặt đòi hỏi sự tập trung, tư duy logic và mạch lạc. Giáo viên tiếng Đức cần đảm bảo rằng học sinh hiểu toàn bộ hệ thống và có thể áp dụng ngôn ngữ này. Điều này sẽ khiến việc học tiếng Đức chỉ dừng lại ở những kiến ​​thức hời hợt, khiến việc học và thi cử trở nên khó khăn hơn.

Để có được chứng chỉ B1 đòi hỏi sự nghiêm túc, siêng năng và động lực từ phía học viên. Một điểm quan trọng nữa là việc lựa chọn các trung tâm đào tạo của Đức. Một trung tâm chất lượng với chương trình đảm bảo "Đạt" có thể giúp ích rất nhiều trong việc giúp bạn đạt được chứng chỉ B1 thành công. Tuy nhiên, bạn không nên tin tưởng vào những trung tâm hứa hẹn "đậu xe" mà không có khả năng cung cấp cho học viên sự đào tạo và hỗ trợ thực tế. Lựa chọn trung tâm du học nghề Đức chất lượng và đáng tin cậy là quyết định quan trọng cho hành trình du học của bạn.

Nếu bạn đã đặt ra mục tiêu học tập nghiêm túc và lựa chọn trung tâm du học nghề Đức với chương trình học chất lượng cao thì bạn đang đi đúng hướng. Một kế hoạch học tập tốt sẽ giúp bạn tự tin hơn khi lấy được chứng chỉ B1 và ​​thành công khi du học Đức.

2. Hồ sơ du học nghề Đức

Đức là một đất nước của những con người khô khan có hệ thống luật pháp chặt chẽ, logic. Điều này thể hiện qua chính ngôn ngữ mà họ sử dụng và các bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm khi học ngôn ngữ của quốc gia này. Để hoàn thiện một bộ hồ sơ du học các bạn cần đáp ứng đầy đủ các giấy tờ tài liệu như sau:

1. Chứng chỉ B1 tiếng Đức
  2. Bằng tốt nghiệp cấp 3
  3. Giấy khám sức khỏe (song ngữ, chứng nhận sức khỏe)
  4. Bằng sơ cấp nghề
  5. Tài khoản phong tỏa
  6. Các hợp đồng học tập tại Đức, bao gồm:
  7. Hợp đồng học nghề của trường đào tạo cao đẳng nghề và thư mời học tiếng B2( kể từ tháng 3/2020 có thể sang Đức học nghề luôn với bằng B1)
  8. Hợp đồng thực hành nghề có bảng lương
  9. Hợp đồng hay chứng nhận nhà ở

Về làm hồ sơ du học nghề Đức các bạn sẽ cần những trung tâm có kinh nghiệm uy tín để hồ sơ được gửi đi hợp lệ.

Wider world tự hào là một trung tâm dày dặn kinh nghiệm và uy tín khi hỗ trợ học viên làm hồ sơ cũng như tư vấn du học viên lựa chọn nghề phù hợp khi đi du học nghề tại Đức. Với những học viên đã du học nghề thành công trước đây, chúng tôi cam kết và tự hào sẽ giúp bạn có một lộ trình du học thành công như mong đợi. Còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay với Wider World qua Hotline:0975688810 để được tư vấn miễn phí và nhanh nhất